Top 5 Plugin Page Builder WordPress đáng dùng nhất hiện nay

Page Builder WordPress – Công cụ giúp người dùng có thể dễ dàng xây dựng website của mình chỉ bằng các thao tác kéo thả đơn giản. Tuy là “đơn giản” nhưng nó vẫn giúp cho bạn có được một website ấn tượng mà không cần phải dùng đến code. Hãy cùng với THEME WP tìm hiểu về top 5 Plugin Page Builder cho WordPress tốt nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé

Mục lục

Khái niệm Page Builder WordPress là gì?

Page builder wordpress

 

Page Builder là dạng công cụ giúp các lập trình viên có thể xây dựng website thông qua các thao tác kéo thả. Công cụ này được trang bị sẵn các thành phần, giúp cho người dùng có thể tự do phân chia bố cục của trang web bằng cách kéo thả các khối đến vị trí mà mình mong muốn. Ngoài ra, công cụ Page Builder WordPress còn cho phép người dùng có thể tùy chỉnh style của từng thành phần mà không cần phải đụng đến CSS.

Trình xây dựng website này phù hợp với người chưa có kiến thức về code và webmaster chuyên nghiệp. Giao diện của trang web được tạo ra một cách nhanh chóng, đẹp mắt, đúng theo mong muốn của khách hàng mà không cần thiết kế lại Theme WordPress.

4 lý do bạn nên sử dụng Page Builder cho WordPress

Wp page builder

Page Builder WordPress có nhiều tính năng ưu việt. Đây là công cụ hữu hiệu giúp cho bạn đơn giản hóa việc xây dựng website. Các ưu điểm của Page Builder có thể kể đến như:

Giảm thời gian xây dựng mockup

Mockup (mock-up) là một thành phần khá quan trọng, nó giúp bạn định hướng việc xây dựng  trang web. Công cụ Page Builder sẽ giúp cho bạn giảm được khá nhiều thời gian tạo mockup nhờ vào tính năng kéo thả. Bên cạnh đó, công cụ này cũng sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn về mockup.

Page Builder hỗ trợ tạo template

Nhờ vào Page Builder WordPress, bạn có thể tạo được template như ý qua vài thao tác đơn giản. Bên cạnh đó, phần lớn các plugin để chỉnh sửa giao diện WordPress đều có một bộ thư viện template khổng lồ để người dùng có thể tự do lựa chọn.

Page Builder giúp bạn tùy chỉnh giao diện website nhanh chóng

Plugin dùng để chỉnh sửa giao diện cho website WordPress thường được tích hợp sẵn nhiều module và đa dạng các tính năng. Với nhiều lựa chọn về hình ảnh, văn bản, biểu đồ hay đồng hồ đếm ngược. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa giao diện trang web theo sở thích của mình một cách nhanh chóng. Các module có thể được lưu lại dưới dạng template để tái sử dụng hoặc để dùng cho những website khác.

Page Builder giúp tùy chọn style cho website

Với công cụ Page Builder WordPress, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về màu sắc, style, font chữ, kích thước. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện các thao tác như thêm slide, menu dropdow cho trang web của mình.

Top 5 Plugin Page Builder WordPress tốt nhất hiện nay

Plugin Beaver Builder

breave builder

Beaver Builder là một plugin tập trung vào hiệu năng và sự ổn định. Giúp cho người dùng đơn giản hóa việc xây dựng trang web bằng các thao tác kéo thả cơ bản. Beaver Builder tiến hành cài đặt bố cục trực tiếp thông qua HTML và CSS. Các bố cục đã được cài đặt có thể giữ lại kể cả khi bạn gỡ plugin này.

Tính năng nổi bật nhất của Beaver Builder là hỗ trợ Editor Mode, widget, shortcode và WooCommerce. Module của Beaver Builder cũng vô cùng mạnh mẽ, tương thích với mọi chủ đề. Bạn có thể tùy chỉnh front end hoàn hảo và chức năng preview ngay trong thời gian thực.

Plugin Divi Builder

divi builder

Divi Builder là một plugin Page Builder WordPress có giao diện vô cùng hiện đại. Plugin này cung cấp hơn 50 element có sẵn và 40 module với nhiều tiện ích khác nhau. Đặc biệt, số lượng gói layout lên tới 800, tốc độ thay đổi và nhập thông tin vượt trội. Ngoài ra, Divi Builder còn cho phép người dùng chỉnh sửa element. Hoặc thêm các CSS tùy chỉnh vào phần tử của mẫu trang.

Plugin Elementor Pro

Elementor pro

Plugin này chính là sự hỗ trợ hoàn hảo cho cả front end và back end cùng với tùy chỉnh thiết kế responsive trên cả mobile, tablets. Tính năng Live Editing được vận hành cực kỳ nhanh chóng và mượt mà. Ngoài ra, Plugin Elementor Pro còn có sẵn các module và template. Điều này giúp cho việc thiết kế website trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Plugin này cũng tương thích với Gutenberg Editor, WordPress 5 cùng hầu hết các themes hiện nay.

Plugin Visual Composer Website Builder

Visual Composer Website Builder

 

Plugin Visual Composer là trình xây dựng website dạng kéo thả. Plugin này có giao diện vô cùng hiện đại, trực quan, dễ sử dụng. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa text và layout ngay trên trang. Hoặc tùy chỉnh các nội dung, giao diện front end qua các element. Bên cạnh đó, Visual Composer còn hỗ trợ chỉnh sửa cho cả JavaScript và CSS.

Plugin Page Builder WordPress Themify Builder

Themify Builder

Đây chính là công cụ xây dựng website WordPress được ưa chuộng bậc nhất hiện nay. Themify Builder vận hành tốt với mọi themes, đem lại hơn 60 hiệu ứng animation. Ngoài ra, Themify Builder còn hỗ trợ layout theo hàng, cột, thiết kế dạng lưới và nhiều add on bổ sung.

Hi vọng rằng, qua bài viết này, các bạn đã biết được về Page Builder WordPress. Cùng với 5 Plugin Page Builder cho WordPress tốt nhất hiện nay. Đừng bỏ lỡ các bài viết tiếp theo của THEME WP về các thủ thuật WordPress bạn nhé

5/5 - (2 bình chọn)
.